Nội thất phòng khách phong cách Mid- Century - cũ mới đan xen một cách hòa hợp - Không gian sống mới

Nội thất phòng khách phong cách Mid- Century - cũ mới đan xen một cách hòa hợp

Ngày nay, nội thất phòng khách thiết kế theo phong cách Mid- Century được ưa chuộng cũng bởi đáp ứng được sự tiện dụng về công năng đồng thời mang hơi thở tự nhiên vào không gian sống. Vậy thiết kế nội thất phong cách Mid- Century có gì cần chú ý, cùng Trịnh Gia tìm hiểu nhé.

Nội thất phòng khách phong cách Mid- Century

Nội thất phòng khách phong cách Mid-Century là sự đan xem giữa thiết kế mang tính hiện đại và nét xưa cũ

Ánh Sáng

Ở hầu hết các phong cách thiết kế nội thất thì ánh sáng luôn là yếu tố cần thiết và được chú trọng. Phong cách nội thất Mid- Century cũng không phải là ngoài lệ, vì thế người ta thường thấy ở phong cách nội thất này những khung cửa kính lớn mở ra một không gian thiên nhiên thoáng đãng, hay thậm chí là những khung cửa sổ  trên mái để rút ngắn khoảng cách tối đa giữa con người với tự nhiên. Không chỉ vậy, ánh sáng được sử dụng trong phong cách này cũng cần tạo cho những chi tiết bên trong sự nổi bật cần thiết. Nếu hạn chế về việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, cũng có thể lựa chọn những đồ nội thất mang sắc thái hoặc lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Quan trọng nhất là tạo được sự xuyên suốt và mối liên kết giữa căn phòng khách nhà bạn với bên ngoài.

Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Mid- Century

Ánh sáng luôn được chú trọng trong phong cách trang trí Mid-Century

Hình dáng và đường nét

Gần giống như nội thất phong cách tối giản, phong cách Mid- Century cũng loại bỏ hầu hết những vật dụng không cần thiết, thừa thãi ra khỏi không gian phòng khách. Tuy nhiên, những gì được giữ lại sẽ mang nhưng nét đặc trưng của một số thơi kì lịch sử dễ nhận biết, đồ nội thất sử dụng cho phong cách này thường có những đường con nhẹ nhàng để tạo điểm nhấn. Đường nét sử dụng cho nội thất là những đường nét trơn, gọn gàng, thường không sử dụng những nội thất thô, mộc, gồ ghề, nhưng bạn hoàn toàn có thể thử và làm tới với chất liệu mà bạn muốn để truyền tải thông điệp hay cá tính của mình.

Nội thất phòng khách phong cách Mid- Century

Nội thất mang đặc trưng một số thời kì dễ nhận biết

Màu sắc

Với phong cách Mid-Century, đồ nội thất thường sử dụng những màu sắc trung tính nhưng không vì thế nó hạn chế sự sáng tạo, bởi với phong cách thiết kế đồ nội thất này, bạn có thể thỏa sức vui đùa với màu sắc để tạo nên một căn phòng sống động với những điểm nhấn thú vị mà bạn mong muốn.

Gam màu ấm cho nội thất

Nội thất sử dụng những gam màu ấm rực rỡ trong phong cách Mid-Century

Tính biểu tượng

Căn phòng khách với phong cách Mid-Century vô cùng coi trọng đồ nội thất mang tính biểu tượng, những kiểu dáng, thiết kế đồ nội thất phong cách này vô cùng phong phú và độc đáo, tính trừu tượng luôn nằm ở chính những đồ nội thất ấy. Với phong cách Mid- Century nhiều khi chỉ cần lựa chọn một thứ đồ nội thất như vậy thôi là có thể mang tới cho căn phong khách đúng theo phong cách Mid- Century.

Nội thất mang tính biểu tượng

Nội thất trang trí đặt cạnh chiếc ghế mang tính biểu tượng

Họa tiết

Họa tiết, hoa văn được sử dụng trong phòng khách Mid- Century cũng vô cùng đa dạng và linh hoạt với những chi tiêt hình học như tròn, vuông, tam giác… cách điệu đầy tinh tế và độc đáo. Thường thấy, những họa tiết đó được xuất hiện trên chiếc gối ôm nhỏ, bức tranh vải treo tường hay tấm thảm trải rộng lớn… Bởi trên những chất liệu ấy, nó mới phát huy được hiệu quả tốt nhất, đó là tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho toàn bộ không gian. Đây cũng là một trong những đặc trưng khiến phong cách Mid- Century trở nên đặc biệt- mọi thứ đều được đưa đến tận cùng của sự sáng tạo.

thiết kế nội thất phòng khách

Gối, thảm trải sàn với những họa tiết hình học độc đáo,

hình ảnh thường thấy trong phong cách Mid- Century 

Mid- Century là phong cách sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của những gia chủ kĩ tính, “nó” thổi luồng gió đặc trưng của quá khứ vào không gian hiện đại với những cách điệu, những sáng tạo táo bạo để đem lại sự mới mẻ cho phòng khách phong cách Mid- Century. Đây sẽ là phong cách nội thất giúp ghi dấu những kỉ niệm hay biểu tượng có ý nghĩa với gia chủ trong nhưng người khách ghé thăm căn nhà bạn.

Tổng hợp

Bình luận

Tôi cần tư vấn thiết kế ?

Vui lòng điền đầy đủ thông tin !